Wednesday, June 25, 2014

நிலக்கடலைப் பால்


தேவையானவை: 
நிலக்கடலை – 100 கிராம், 
வெல்லம் – 50 கிராம், 
தேங்காய்பால் – ஒரு கப், 
ஏலக்காய், சுக்கு – சிறிதளவு, 
வாழைப்பழம் – 1.

செய்முறை: நிலக்கடலையை முந்தைய நாள் இரவே தண்ணீரில் ஊறவைக்கவும். 

ஊறிய கடலையின் தோல் நீக்கி, தேங்காய் பால், வெல்லம், வாழைப்பழம், ஏலக்காய், சுக்கு சேர்த்து மிக்ஸியில் நன்றாக அரைத்து வடிகட்டி அருந்தலாம்.
 

பலன்கள்: நிலக்கடலையில் உள்ள புரதமும் வெல்லத்தில் உள்ள இரும்புச் சத்தும் உடலுக்கு வலுவை கூட்டும். வாழைப்பழம் சேர்ப்பதால், வயிற்றுப் பிரச்னையைச் சரிசெய்யும். சர்க்கரை நோயாளிகள் இந்தப் பானத்தைத் தவிர்ப்பது நல்லது.

No comments:

Post a Comment