Wednesday, June 25, 2014

வெற்றிலை பானகம்


















தேவையானவை: 

வெற்றிலை – 7, 
காய்ச்சிய பால் – 2 கப், 
சப்ஜா விதை – அரை டீஸ்பூன், 
ரோஸ் சிரப் – சிறிதளவு, 
குல்கந்து – 4 டீஸ்பூன், 
நறுக்கிய டிரை ஃப்ரூட்ஸ் – 3 டீஸ்பூன் 
(பாதாம், முந்திரி, பிஸ்தா, உலர்ந்த அத்திபழம்)

செய்முறை: வெற்றிலையைக் கழுவி, சிறிது தண்ணீர் ஊற்றி நன்கு மசிய அரைக்கவும். இதில், பால், குல்கந்த் சேர்த்துக் கலக்கவும். தண்ணீரில் ஊறவைத்த சப்ஜா விதையைச் சேர்த்து, ரோஸ் சிரப்பை ஊற்றி, நறுக்கிய டிரை ஃப்ரூட்ஸை சேர்த்து, குளிரவைத்துப் பரிமாறவும்.


பலன்கள்: வெற்றிலை வாய் துர்நாற்றத்தைப் போக்கும், பல் ஈறுகளில் உள்ள 
நீர் வறட்சியைத் தடுக்கும். சப்ஜா விதையில் அதிக அளவு இரும்புச் சத்து இருப்பதால், ரத்த சோகை வராமல் காக்கும்.

No comments:

Post a Comment